99% Dân Độ Thua ‘Sấp Mặt’ Vì Không Biết Cách Duy Nhất Để Lựa Chọn Gà Chọi Sau

Trong trò chơi đá gà, việc lựa chọn gà chọi như thế nào là vô cùng quan trọng. Dưới đây là cách lựa chọn đá gà cựa sắt duy nhất. Được ‘thiên hạ đệ nhất độ thủ’ tiết lộ đảm bảo thắng độ 99%. Các bác thử xem nhé!

Để chọn lựa được 1 em gà chọi mạnh thiệt mạnh; đòi hỏi rất nhiều yếu tố như đầu, cổ, lưng, ngực, chân… Nhưng có 1 đặc điểm quan trọng nhất để chọn gà chọi mà nhiều người hay bỏ qua đó là mắt. Dân gian có câu: đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, phản ánh được bên trong của con người. Do đó, đối với gà chọi, đôi mẳt là dấu hiệu nhận biết đâu là linh kê và thần kê.cach-lua-chon-da-ga-cua-sat-111617-01

Để có 1 ván cược đá gà ăn tiền chiến thắng. Thì cách lựa chọn đá gà cựa sắt được đặt lên hàng đầu. Giúp mọi người chọn được chiến binh bất bại. Đôi mắt là nơi biểu lộ tính khí của gà nhiều nhất. Gà nào hung hăng, gan lì và giỏi giang đều được biểu thị hết qua đôi mắt.

Gà tốt phải có đôi mắt sâu, nhưng không được sâu hoắm khiến gà chậm chạp. Nếu gà có mắt bằng, tức là không sâu, không lồi. Chứng tỏ chú gà đó hiền lành và nhát đòn. Gà mắt lồi cũng không được ưa thích do không tốt và dễ đuối sức. Tốt nhất là mắt gà có viền đen quanh mí mắt, con ngươi tròn, đen, sáng mới linh động.

Tròng mắt có nhiều màu sắc khác nhau phản ánh được đặc điểm của từng loại gà:

– Trắng dã: gà này có tính lì lợm, gan dạ, dũng mãnh và ra đòn độc chiêu

– Trắng ngà: loại gà này khá tốt nhưng không được như gà có đôi mắt trắng dã.

– Bạc: tính gà linh động và lanh lẹ, nên chọn để nuôi.

– Vàng thau: loại gà này tính khí hiếu chiến, hung hăng, dữ dằn và rất lì

– Vàng đất đốm đen: mí mắt gà ngang bằng gọi là mắt ếch do mí mắt không cong theo vòng tròn của mắt.

– Mắt ếch: loại này có màu nâu đốm đen hoặc nâu huyền, đây là giống gà chọi lì lợm

– Mắt sao: mắt có màu xám bạc

– Đôi mắt hạt cau: mắt trắng, đỏ, xám hoặc vàng có chỉ hồng, loại này rất dữ dằn

– Mắt lửa: gà có mắt đỏ tía như lửa, giống gà này gan lì, hung hăng.

– Mắt xanh: đây là gà có tài, mắt xanh nhạt nhìn xa xa tựa như mắt trắng.

cach-lua-chon-da-ga-cua-sat-111617-02

Trên đây là tổng hợp cách lựa chọn đá gà cựa sắt qua màu mắt, những loại gà có màu mắt trên được ưa chuộng và là giống gà tốt, chọi hay. Người nuôi nên tránh xa các loại gà có màu mẳt đen thui thùi lùi vì loại này rất nhát, dễ chạy bậy, khó tấn công đối thủ. Hoặc những chú gà có mắt vàng, mắt xám vì loại này yếu và là gà thường, không có gì đặc sắc. Tuy nhiên trong quá trình lựa chọn, không nên bỏ qua các yếu tố khác như đầu gà, thân, cánh, lưng, chân hoặc cựa gà… vì khi quan sát gà 1 cách tổng thể sẽ giúp mọi người đưa ra được quyết định chính xác hơn là chỉ tập trung vào đôi mắt. Chúc các bác lựa ‘bồ’ thành công!

 

Leave a Reply