Nếu Muốn Có Một Chiến Thần Bất Bại – Hãy Áp Dụng Ngay 2 Tuyệt Chiêu Cách Huấn Luyện Gà Chọi

Để có một em gà chiến đúng chất; người chơi gà cần phải có những kỹ thuật chăm sóc đặc biệt. Dưới đây là 2 cách huấn luyện gà chọi được tiết lộ bởi các sư tổ gà nhiều năm kinh nghiệm. Anh em cùng học hỏi nhé!muon-co-mot-chien-than-bat-bai-hay-ap-dung-ngay-2-tuyet-chieu-huan-luyen-cach-ga-choi-sau-1

Em bị mê món đá gà và đặc biệt ghiền mấy em gà chọi ghê ghớm. Vì vậy, với em gà chọi được coi như bảo bối và ‘cô zợ bé nhỏ’ của mình vậy. Để nuôi nấng, chăm sóc các em nó tốt. Thì việc đầu tiên em làm là phân tích tính cách của em nó. Em cũng đã theo nhiều sư phụ hướng dẫn chăm gà. Tuy nhiên, mỗi sư kê lại có những phương thức nuôi gà chiến khác nhau. Qua nhiều năm kinh nghiệm, em có thể rút ra được kinh nghiệm huấn luyện gà chọi khoa học và đầy đủ nhất như sau:

Cách huấn luyện gà chọi này bao gồm 2 chế độ khoa học sau:

  1. Chế độ cho ăn:

Để “con dzợ” em phát triển được như bây giờ; em phải đau đầu trong việc tìm cách đảm bảo sức khỏe cho em nó. Đồng thời phải có chế độ ăn uống hợp lý và rõ ràng.

Em khá kĩ tính nên không bao giờ cho “ dzợ” ăn linh tinh, mà chỉ cho ăn các loại như ngũ cốc, thóc, ngô. Đặc biệt, em cho ăn thóc nhiều hơn, vì ăn nhiều ngô dễ khiến “dzợ” tích mỡ. Xấu lắm mấy bác ạ, đã vậy còn không tốt cho sức khỏe nữa.

Em không cho “dzợ” ăn no căng diều, mà chỉ cho ăn khoảng 75% thôi. Cứ 2 ngày lại cho “dzợ” ăn dặm thêm rau quả vào buỗi trưa. Thời gian ăn thì phải phân bố hợp lý vì cơ địa của mỗi chú gà mỗi khác. Miễn sao đảm bảo lần ăn kế tiếp, bầu diều đã tiêu hóa hết thức ăn trước đó.

Em đã đầu tư khá nhiều thời gian cho ăn. Nhờ vậy nên “con dzợ” em mới phát triển phổng phao thế này đây: Tướng tá ngon lành, 3 vòng bốc lửa. Chả mấy chốc mà thu hút được mấy chú gà mái tơ nhà hàng xóm bên cạnh tới lân la làm quen đấy các bác ạ. Em khoái chí ra phết luôn.muon-co-mot-chien-than-bat-bai-hay-ap-dung-ngay-2-tuyet-chieu-huan-luyen-cach-ga-choi-sau-2

  1. Chế độ vần vỗ trong cách huấn luyện gà chọi.

Dĩ nhiên, ngoài việc cho ăn hợp lý thì em cũng kiêm luôn việc vẫn vỗ. Om bóp “con dzợ” thường xuyên, để đảm bảo em nó chịu đòn giỏi. Việc này quan trọng lắm đấy, tại em muốn “dzợ” em còn lành lặn trở về từ chiến trường.

Em bắt đầu cho “dzợ” đá đòn khoảng 2-3 phút trước để thử sức. Cho em nó lần thứ 2 là 5 phút. Lần thứ 3, “dzợ” em bị bịt mỏ, vần hơi 15-20 phút em mới mở ra. Lần thứ 4, tăng lên 10 phút và tiếp tục cho em nó đá đòn 2-3 phút.

Cứ thế, em tăng dần lên tùy theo sức khỏe và gân cốt của gà nhà em. Được cái “con dzợ” em cũng rất khỏe nên chế độ luyện tập cũng hơi cao. Sau khi đá xong, “dzợ” em được tắm rửa sạch sẽ, xoa bóp, mát-xa cánh đùi đầu. Đặc biệt em phun nước chè vào rồi xoa bóp thêm cho “dzợ” được sảng khoái. Tiếp theo, “dzợ” được đưa ra phơi nắng khoảng 2h đồng hồ. “Con dzợ” em rất được cưng chiều, nên lịch nghỉ dưỡng cũng rất đặc biệt. Sau khi đi chọi về, em nó được nghỉ khoảng 10 ngày nếu đá 1-2 lần, nghỉ 15 ngày nếu đá 3-4 lần.

Có nhiều lúc em vần gà vào lúc khuya, nên “dzợ” được nghỉ nhiều hơn. Thời gian vần gà cũng linh động hơn, không cố định vì tùy thuộc vào sức khỏe của “dzợ” em nữa.

Đấy, em vừa tổng hợp cho các bác cách huấn luyện gà chọi mà em hay áp dụng với “dzợ” mình. Nhờ vào những cách này mà em có được “cô dzợ” khỏe mạnh lắm. Đặc biệt, lúc ra đấu trường thì ôi thôi khỏi nói, dáng đi oai vệ, đĩnh đạc khủng khiếp. Em có cảm giác, “con dzợ”mình tỏa sáng nơi đấu trường ấy. Những tiếng hò reo, cỗ vũ khích lệ tinh thần, khiến em mừng rơn,cảm giác em bỏ ra nhiêu đó công sức chăm “dzợ” từ bé đến lớn cũng xứng đáng.

Leave a Reply