Đột Kích Trại Gà – Tìm Ra Bí Mật Đằng Sau Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tổ Gà Luôn Chôn Dấu

Để tạo ra một chú chiến kê hoàn hảo; mỗi người chủ gà luôn có những cách chăm sóc gà chọi riêng. Tuy nhiên, các bí kíp đó luôn luôn được giấu kín và không dễ gì được các tổ gà chia sẻ.

Đầu tiên, để tạo ra được một em gà chiến, các tổ gà sẽ lên kế hoạch nuôi dưỡng và tập luyện rõ ràng. Đây là những cách chăm sóc gà chọi được chọn lựa kỹ lưỡng và khoa học nhất. Một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng cho đến khi gà trưởng thành.

dot-kich-trai-ga-tim-ra-bi-mat-dang-sau-cach-cham-soc-ga-choi-to-ga-luon-chon-dau-1

Khi gà bắt đầu biết đá, người nuôi sẽ cắt tích, cắt tai và loại bỏ những miếng da thừa, không có tác dụng. Sau đó, thả gà ra sân để hồi phục sức khỏe rồi mới nhốt lại, cho ăn uống no nê phủ phê. Thức ăn và nước uống cung cấp cho gà luôn phải sạch sẽ. Ngoài ra, gà còn được ăn thêm thịt, cá, trứng, rau xanh… để sung sức và có bề ngoài bóng bẩy.

Khi gà đã khỏe mạnh hoàn toàn cũng là lúc thời gian huấn luyện bắt đầu. Chủ gà sẽ lựa 1 ngày đẹp trời rồi đem gà xổ ra. Sau đó sẽ nhìn thế đá, ngón đòn, và cách ra đòn của em nó. Nếu là dạng gà đòn, thì nên chú ý về cách ăn uống, tẩm bổ điều độ. Xổ gà khoảng vài kì, mỗi kì cách nhau nửa tháng là đem gà đi đá được rồi.

Nếu muốn nuôi gà theo hướng gà cựa, thì cần phải nuôi thêm vì cựa chưa đủ dài, chưa biết cách tung cước. Người nuôi cần để ý thêm mới biết được gà là dạng vừa hay dạng dữ dằn.

Vào lúc rảnh, nên tỉa lông gà như lông nách, lông đầu thì cạo trọc. Lông cổ thì chừa lại 1 túm sát cần. Lông đùi nên hớt trọn. Vế non và ba sườn làm sạch bóng để nghệ mau thấm. Khi đã làm lông xong, là bắt đầu vào thời kì huấn luyện theo thứ tự sau

– Thoa rượu thuốc:

Dùng khăn ướt chấm và thoa khắp cơ thể gà khoảng 3 lượt, rồi thả gà ra sân phơi nắng dịu. Ngày kế tiếp lại tắm bằng nước trà hoặc nước lá ổi, thoa rượu như thế 2-3 lượt nữa.

– Đi hơi:

Nên lấy vải dầy bịt mặt, mỏ, chừa 2 mắt, bịt cựa. Khi đang xổ gà. Lúc đá, không cho gà mổ cắn mà chỉ được tung cước chân không. Quá trình này diễn ra khá lâu nhằm luyện sức bền cho gà, lâu thấm mệt, giỏi tung cước và giỏi quăng.

dot-kich-trai-ga-tim-ra-bi-mat-dang-sau-cach-cham-soc-ga-choi-to-ga-luon-chon-dau-2

– Chạy lồng :

Nhốt 2 chú gà trong lồng, để chúng thấy nhau nhưng không cho gà đá là được. Gà sẽ tức giận và phẫn nộ, tung cước về bóng đối thủ. Có thế, gà mới có quyết tâm cao được.

– Om gà:

Dùng nồi đất đựng ít nước tiểu pha với rượu thuốc, nấu sôi. Lấy vải bọc rau ngải cứu và củ nghệ đem dằm nát, chấm nước đó thoa và những nơi gà có vết thương. Cách này giúp mau lành vết thương cũng như giúp da xương cứng chắc.

– Vô nghệ:

Nên dùng nghệ tàu vì loại này để lâu sẽ cứng như đá. Nếu không có thì thay thế bằng nghệ ta, nghệ già. Sau khi xổ gà, tắm sạch sẽ xong, lấy nghệ ra mài và đem ngâm. Theo công thức sau: củ nghệ + củ quế chi+ ít nước lạnh+ thuốc bóp+ nước tiểu con trai+ rượu đế+ muối bọt+ phèn chua tán nhỏ ngâm với vài cái đinh sét. Sau khi có được hỗn hợp sền sệt; dùng bàn chải cọ vào da gà, chấm nước nghệ và chà, thoa luôn cả cẳng chân.

Cách chăm sóc gà chọi như trên được nhiều ông tổ về gà; chân truyền từ đời này qua đời khác và được nhiều người khen ngợi. Nếu bạn là người nuôi gà chọi và mong muốn sở hữu 1 chú chiến kê thật mạnh. Thì ngoài kinh nghiệm chọn gà tạo giống, cần phải trau dồi thêm nhiều kiến thức chăm sóc bổ ích khác.

Leave a Reply