Choáng Với Cách Chăm Sóc Gà Chọi Từ A –Z Của Dân Chơi Gà 10 Năm Kinh Nghiệm

Bất cứ ai đam mê gà chọi đều mong muốn sở hữu 1 chú chiến kê có thân hình “bốc lửa” và mạnh mẽ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc gà chọi để giúp chúng tránh được những tổn thương khi bị đối thủ tấn công. Sau đây, tôi sẽ tiết lộ vài chiêu giúp chú gà dũng mãnh hơn.cach-cham-soc-ga-choi-10-nam-kinh-nghiem-0201-01

Cách chăm sóc gà chọi kiểu này khá phổ biến ở nhiều nơi, chủ yếu là vần hơi, quần sương, dầm cán, và sử dụng thuốc.

  1. Vần hơi

Phương thức này rất tốt cho thể lực của gà. Nếu có gà để tập vần hơi thường xuyên (2 tuần 1 lần) thì tốt. Đặc biệt, không cần cho gà tập theo cách chạy lồng như 1 số người nuôi khác hay áp dụng.

  1. Quần sương

Vào lúc sáng sớm, bắt gà ra và thả cho đi lại trong sân (chú ý cho gà đi 1 mình, không có các con khác đi chung nhằm tránh xảy ra xung đột với các chú gà khác). Cho gà đi lại, đập cánh, gáy sáng và tắm sườn là được.

  1. Dầm cán

Đây gọi là bài thuốc tẩm gà được pha thêm với nước tiểu cho loãng. Đổ dung dịch này vào chậu hoặc xô, rồi đặt gà vào ngâm chân. Thực hiện đều đặn hằng ngày, sau khi cho gà ăn đêm hoặc vào buổi sáng sau khi gà quần sương xong, cho gà đứng ngâm chân ngập gối trong khoảng 10 phút.

Có thể sử dụng bài thuốc tẩm gà xoa đều vào chân gà đến khi thấm. Mỗi ngày thoa 2 lần, sáng tối đều được.

  1. Toa thuốc.

Áp dụng toa thuốc như sau để làm da gà dày hơn và săn chắc hơn. Nguyên liệu cần sử dụng là:

– Vỏ măng cụt (200gr)

– Vỏ cây bần (200gr)

– Gừng (100gr)

– Nghệ (100gr)

– Củ riềng (100gr)

Cho tất cả vào hũ ngâm ngập với rượu trắng trong 1 tháng. Sau đó mới lấy ra tẩm da cho gà. Sau khi tẩm xong loại rượu này, tẩm tiếp bằng phèn chua. Thực hiện mỗi ngày 1 lần, mỗi tuần 2 lần. Tẩm liên tục trong 2-3 tháng thì da gà sẽ dày và dai hơn.

cach-cham-soc-ga-choi-10-nam-kinh-nghiem-0201-02

Tin rằng với cách chăm sóc gà chọi như trên thì sau 1 thời gian ngắn, chiến kê của anh em mình sẽ có 1 làn da đỏ rực, dày dặn và dai hơn.

Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn cao. Nếu biết cách chăm chút cho gà thì tương lai không xa, gà chọi này sẽ là cánh tay đắc lực cho anh em mình tha hồ kiếm tiền. Tôi nói thế không sai đâu, mà là sự thật đấy. Chỉ cần chăm sóc, huấn luyện, đào tạo đúng cách sẽ cho ra đời 1 chú chiến kê hoàn hảo. Nếu vẫn chưa tin, hãy cứ thử xem nào, chắc chắn mọi người sẽ thích mê cho xem.

Leave a Reply