Cảnh Báo: Không Thể Bỏ Qua Những Cách Chăm Sóc Gà Chọi Ăn Không Tiêu

Có người hỏi thăm em về cách chăm sóc gà chọi ăn không tiêu như thế nào. Em xin thưa là có vô vàn cách các bác ạ. Tuy nhiên có một số các điều cơ bản không thể không biết khi chăm sóc gà bệnh. Em xin được chia sẻ với các bác trong bài viết dưới đây.

canh-bao-nhung-cach-can-phai-biet-khi-cham-soc-ga-choi-an-khong-tieu-181-01

Theo kinh nghiệm của các sư tổ gà truyền lại. Cùng những kinh nghiệm thực tế của bản thân em thì cách chăm sóc gà chọi ăn không tiêu quan trọng. Nhất là phải thay đổi chế độ ăn uống và luyện tập của gà. Cụ thể như sau:

  1. Chế độ ăn uống

Theo kinh nghiệm của em, thì chăm bẵm gà chọi quá kĩ sẽ làm cho gà bị dày thịt và làm giảm bớt vẻ thanh thoát vốn có. Gà nào được chăm kĩ, khả năng vận động sẽ kém đi và ảnh hưởng đến việc chọi gà về sau. Trước đây, gà 1 năm tuổi mới được tập tành chuẩn bị cho trận đấu. Bây giờ, thời thế thay đổi, nhiều người nuôi sử dụng các thuốc kích thích. Hoặc họ lạm dụng thuốc bổ quá nhiều để gà được bước vào trận chiến sinh tử sớm hơn. Chính vì nguyên nhân đó, tuổi thọ của gà bị giảm đi khá nhiều. Hơn nữa, sức bền cũng kém, ăn uống khó tiêu làm thời gian ván đấu bị rút ngắn.

Khi đưa gà vào chế độ nuôi ra trận thì chế độ ăn uống phải được kiểm soát gắt gao, chặt chẽ hơn. Thóc lúa phải đãi sạch vỏ rồi ngâm nước từ 8-12h để ráo. Sau đó, mang trộn với men tiêu hóa và các loại vitamin, khoáng chất cho gà ăn. Đảm bảo cung cấp nước 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Mùa đông không nên cho uống nước, vì lượng nước có trong thóc đã quá đủ.

Khi gà đã vào chế độ chiến đấu, điều tối kị nhất là lượng mỡ thừa và cơ thể có nhiều nước. Cho gà ăn thóc vào buổi sáng. Ăn rau xanh, giá đỗ vào buổi chiều. Cho ăn thóc và uống nước vào buổi tối trước khi đi ngủ. Tốt nhất nên cho gà uống 2-3 viên thuốc bổ nhóm B, cộng với ít thịt cá nấu chín.canh-bao-nhung-cach-can-phai-biet-khi-cham-soc-ga-choi-an-khong-tieu-181-02

  1. Chế độ luyện tập

Chế độ ăn uống tốt phải đi kèm với chế độ luyện tập thích hợp mới cho kết quả đáng kinh ngạc. Lúc ấy, gà mới có thể oai vệ, hùng dũng bước lên vũ đài trước sự cỗ vũ nhiệt tình của khán giả. Nếu chỉ nuôi gà cả ngày cũng sẽ làm giảm khả năng chiến đấu. Do do đó phải kết hợp với chế độ vận động như chạy bộ, chạy lồng, nhảy cao…

Để nuôi được 1 em gà chiến đòi hỏi 1 quá trình phức tạp và chăm sóc kĩ càng. Nuôi nấng 1 chú gà bình thường đã khó, cách chăm sóc gà chọi ăn không tiêu càng khó hơn. Nhưng chỉ cần nghĩ đến tương lai anh em mình sở hữu được 1 chú gà chiến bách chiến bách thắng, thì mọi khó nhọc sẽ không là gì cả. Quan trọng nhất, là có thể thỏa mãn được thú vui của mình. Tuyệt như vậy thì dại gì không thử nhỉ? Em tin chắc, mọi người sẽ thu thập được nhiều kinh nghiệm nuôi gà chọi quý báu để cho ra đời 1 chú gà chọi hoàn hảo.

Leave a Reply