Cách Chăm Sóc Gà Chọi Của Người Thái – Sự Thật Đằng Sau Những Chú Chiến Thần Bất Bại

Chọi gà vốn là trò giải trí thân quen với người dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, để tạo ra những chiến binh gà thứ thiệt, mỗi quốc gia đều có những cách chăm sóc gà chọi khác nhau. Dưới đây là kinh nghiệm tạo nên những chiến thần bất bại của người Thái.

cach-cham-soc-ga-choi-cua-nguoi-thai-1

Trong 1 chuyến du lịch đến Thái Lan; em tình cờ biết đến cách nuôi gà chọi của người dân nơi đây. Thấy cách chăm sóc của họ có khá nhiều điểm đặc biệt nên em xin chia sẻ thêm thông tin để anh em mình nghiên cứu.

Cách chăm sóc gà chọi của người Thái Lan có nhiều cái khác chúng ta nhé. Cái quốc gia mà nước mình thi đấu bóng đá toàn thua đấy. Chưa biết chừng đá gà chúng ta cũng thua nốt. Vì sao em lại nói vậy chắc các bác cũng hiểu. Nước ngoài người ta ngon lắm, toàn áp dụng khoa học kĩ thuật cao hơn nước mình không à.

Này nhé, để gà có 1 sức khỏe dẻo dai, bền bỉ và xương cốt cứng cáp ngon lành. Người ta dùng 1 bộ thuốc nuôi bao gồm:

– Thuốc tăng cơ bắp: giúp cơ rắn chắc, hỗ trợ chiến đấu không bị mất sức.

– Thuốc xương: bổ sung canxi, giúp gân và xương vững chắc, dẻo dai. Khi gà đứng lâu, đá lâu sẽ không bị run. Gân chịu đựng được sự vận động cực mạnh khi thuốc phát huy tác dụng.

– Thuốc bổ nội tạng: thành phần chủ yếu là thuốc bổ các cơ quan nội tạng. Đặc biệt tăng nội lực cho gà, tim khỏe mạnh hơn. Gà vận động được nhiều hơn và không bị thở dốc, không bị đuối sức.

– Vitamin tổng hợp: Nhằm bổ sung các loại vitamin còn thiếu giúp chú gà không bị nóng trong người. Thuốc này kích thích hấp thu tốt các chất dinh dưỡng, đảm bảo quá trình phát triển của cơ thể gà.

Với bộ thuốc nuôi như trên đã đảm bảo cho chiến kê công kích đối thủ mà không sợ mất gân hay mất sức. Tuy nhiên, người Thái lại dùng thêm 1 bộ thuốc khác khi đem gà ra trận. Đó chính là thuốc nuôi gà đá kích lực và thuốc nuôi gà đá công lực nhằm phát huy hiệu quả 1 cách tối đa. Chú gà sẽ ra trận với thể trạng sung sức, sung mãn nhất. Cùng tốc độ nhanh nhất, tăng khả năng phản xạ, khả năng tấn công và chịu đòn tốt. Ngoài ra, chiến kê sẽ chiến đấu 1 cách dũng mãnh, không sợ sệt hay bỏ chạy.

cach-cham-soc-ga-choi-cua-nguoi-thai-2

Điều cần lưu ý nhất là chế độ hồi phục sau khi đá về. Dĩ nhiên, không thể tránh khỏi tình trạng chú gà bị thương và cạn kiệt sức lực. Do đó hồi phục thể lực là điều cần thiết nhất. Bộ thuốc này bao gồm:

– Thuốc Super five star: nhằm phục hồi năng lượng đã tiêu hao sau quá trình vận động kịch liệt.

– Thuốc thông huyết: giúp gà lưu thông khí huyết, tan máu bầm, giảm sưng tấy. Gà sẽ mau chóng hết mệt và các vết thương mau lành hơn.

– Thuốc phục hồi chấn thương: giúp gà chữa khỏi các nội thương.

Nên dùng kèm các thuốc tăng cơ bắp và thuốc xương. Và phải dùng liều lượng thích hợp để mau phục hồi gân và cơ bắp tốt nhất.

Em vừa tổng hợp cho mọi người biết cách chăm sóc gà chọi mà nước láng giềng hay áp dụng nhất. Đây là cách vô cùng hiệu quả và tiện lợi. Cách này giúp anh em nuôi gà chiến dùng công mạnh nhất khi ra trận. Mong rằng anh em mình sẽ luôn có những trận đấu hay và mang về nhiều thắng lợi.

Leave a Reply