Chơi Đá Gà Cựa Sắt- 5 Nguyên Tắc Bất Di Bất Dịch Để Tạo Nên Một Chiến Thần Bất Bại

Để tạo nên một chiến thần bất bại trong cuộc chơi đá gà cựa sắt, mỗi người chủ gà đều cần có những kiến thức vô cùng uyên thâm. Tuy nhiên, cũng có những quy tắc chăm sóc chung mà không phải ai cũng được biết. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tôi có dịp ghé thăm trường đấu gà ở Philippines trong 1 chuyến tham quan. Ấn tượng đầu tiên tôi nhớ nhất là bầu không khí sôi động ở nơi đây. Những tiếng reo hò của khán giả khi các chú gà chọi ra sân;2 khiến người mới đến như tôi vô cùng phấn khích. Tôi làm quen được với 1 anh bạn có thâm niên trong nghề đá gà ăn tiền. Và có cơ hội tìm hiểu thêm về môn thể thao nổi tiếng của quốc gia này.choi-da-ga-cua-sat-5-nguyen-tac-bat-di-bat-dich-de-tao-nen-mot-chien-than-bat-bai-2

Anh bạn chia sẻ rằng: trong cuộc chơi đá gà cựa sắt, để có được một chú chiến thần thì ngoài giống, phương pháp dinh dưỡng và thâm niên. Thì người chủ gà còn cần phải biết 5 nguyên tắc chăm sóc gà trước 5 ngày thi đấu bất di bất dịch sau:

Thứ nhất: Năm ngày trước khi trận đấu diễn ra.

Người ta sử dụng thuốc đặc trị hoặc dầu gội đầu để loại bỏ chí rận cho gà chọi. Làm khô chúng trong khăn, và sau đó đặt chúng trong lồng 3×3 để chú gà không bị nắng quá nhiều, đặc biệt là vào buổi chiều. Cho gà đá ăn sâu, và cho ăn trong thời gian ăn trưa. Cho một viên thuốc Complex B Complex liều cao (Neurobion Forte)cộng thêm chất điện giải hòa tan vào nước cho đến ngày chiến đấu.

Thứ hai: Bốn ngày trước khi chiến đấu. Lúc này, cần tăng dần carbohydrate (như ngô vụn…) trong thức ăn của gà và tiếp tục giảm ngũ cốc theo liều lượng của bạn.

Cho chú gà tiếp xúc với một ít ánh sáng mặt trời. Sử dụng thảm và hộp, để cho gà cưng không thể đi vào cỏ nhằm tránh bị bọ, rận. Luôn theo dõi chặt chẽ cân nặng của gà chọi. Tốt nhất là nên cố gắng cân 4 lần/ngày cho đến ngày ra sân. Tiếp tục cho gà uống nước có hòa tan các chất điện phân cho đến ngày chiến đấu. Đồng thời, tăng cường cho gà cưng của bạn tiếp xúc ánh đèn vào ban đêm và cho chúng thưởng thức nhạc thật hay. Hoặc tốt hơn nữa là xem những đĩa DVD chiếu các trận đấu gà tại các sân chọi lớn. Luôn để gà cưng ngủ trong chuồng và tránh quấy nhiễu để đảm bảo gà cưng có giấc ngủ thật tốt.

Thứ 3: Ba ngày trước khi ra trận. Vào buổi sáng các bạn hãy thả gà từ trong chuồng vào trong lồng 3×3 và không được phép cho gà ăn uống.

Kiểm tra phân trong chuồng và trong lồng gà. Kiểm tra độ ẩm, số lượng, màu sắc và các dấu hiệu khác. Nếu bạn nghĩ rằng gà của bạn chưa bụng rỗng hoàn toàn. Hãy để em í đi phân thêm một chút nữa. Cố gắng xem xét độ ẩm và quan sát hành động của gà cưng. Để đảm bảo rằng em ý luôn trong tình trạng đúng cân nặng. Điều này đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối vì đó là yếu tố quan trọng để tính chỉ số cân nặng của gà trong các trận chơi đá gà cựa sắt lớn. Sau đó, tăng nhẹ carbohydrate (hạt bắp vụn) trong thức ăn của gà và tiếp tục giảm ngũ cốc. Luôn duy trì liệu trình tăng năng lượng vì nó giúp tăng thể lực cho các em gà của bạn.

Đối với 1 chú gà trung bình, tiêm 1 liều cao Complex B (Neurobion Forte) 20 ml vào tĩnh mạch. Tùy trường hợp mà bạn có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm liều lượng nếu thấy cần thiết. Tiếp theo, cho mấy e í tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và xoay chúng. Sau 3 giờ trong lồng, cho gà nghỉ ngơi và thư giãn với âm nhạc, mát- xa bàn chân cho gà… và tiếp tục nghỉ ngơi cho đến giờ ăn. Hãy luôn cân nhắc, so sánh trọng lượng gà vào buổi sáng và đánh giá. Tiếp tục cho uống nước có hòa tan các chất điện phân cho đến ngày chiến đấu. Vào ban đêm, nhẹ nhàng và cẩn thận đánh thức gà, cho ra ngoài trong khụ vực đã cột sẵn dây để tăng độ ẩm cơ thể.

Thứ 4: Hai ngày trước cuộc chiến.

Vẫn giữ tăng trọng cho gà, không cho tăng như trọng lượng đã được ghi nhận lúc giảm cân. Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết. Một lần nữa, tăng carbohydrate (hạt bắp vụn) trong thức ăn của gà và tiếp tục giảm hạt ngũ cốc. Duy trì liệu trình tăng năng lượng. Tỷ lệ thích hợp nhất là. 50% viên Pellets 30% hạt bắp vụn và 20% ngũ cốc. Tuy nhiên, cho gà tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít hơn vào thời gian này. Để gà nghỉ ngơi nhiều và tiếp tục xoay, thả chúng 3 giờ/lần. Cân và ghi lại để tham khảo. Vào ban đêm để gà ngủ trong chuồng và chỉ cần thả ra một vài giờ trong khu vực cột dây giúp tăng độ ẩm cơ thể.choi-da-ga-cua-sat-5-nguyen-tac-bat-di-bat-dich-de-tao-nen-mot-chien-than-bat-bai-1

Thứ 5: Một ngày trước khi ra trận.

Trọng lượng cuối cùng tùy thuộc vào việc tăng giảm liều lượng thức ăn. Trọng lượng chiến đấu cho phép = Trọng lượng đã đăng ký. Bạn có thể lựa chọn giảm bớt hoặc kiểm soát lượng nước uống của gà, hoặc để gà uống ít nước hơn (phụ thuộc vào giống gà mà bạn có). Tỷ lệ thức ăn lần này là 40% Pellets, 40% ngô vụng và 20% ngũ cốc. Xoay gà nguyên ngày. Giữ gà trong lồng, sau đó để gà đi phân mỗi ba giờ / lần , và giam lại. Ban đêm, đem gà thả ra ngoài vài giờ để tăng độ ẩm cơ thể và lại giam và chuồng. Bạn có thể lựa chọn tăng cường liều Neurobion Forte Inj 10 ml cho gà chọi của mình.

Nên đến trường đấu sớm vào ngày xuất trận.

Tốt nhất là trước khi mặt trời mọc.Đem gà của bạn đi cân, sau đó lại bỏ vào lồng để gà đi phân rồi cân lại và cho ăn. (Hãy chắc chắn là bạn làm chủ được lịch thi đấu, và xem xét cho gà bạn ăn bao nhiêu thì đủ). Tỷ lệ thức ăn thích hợp nhất trong thời gian này là 30% Pellets 50% bắp vụng 20% ngũ cốc. Bạn có thể bổ sung thêm 1 số loại thức ăn khác như mật ong, yến mạch, chuối, lòng trắng trứng…

Tùy theo nhu cầu, chỉ cần đảm bảo kiểm soát số lượng. Sau khi cho ăn xong, cân lại lần nữa để xem trọng lượng chiến đấu của gà ở mức nào. Làm sạch chuồng gà chọi và đặt mấy em í vào. Cho gà chút ánh sáng mặt trời và giữ tại các quầy đăng kí. Luôn cho gà đi phân mỗi 3 giờ và theo dõi chặt chẽ cân nặng của chúng. Bạn có thể cho gà ăn nhưng phải kiểm soát lượng thức ăn chặt chẽ để đảm bảo khi lâm trận diều gà không có thức ăn. Thế là gà của bạn đã sãn sàng cho một trận đá gà ăn tiền với tỷ lệ thắng cao.

Thế mới thấy, để có được 1 cuộc chơi đá gà cựa sắt đỉnh cao, chủ sở hửu phải rất vất vả chăm sóc và nuôi nấng theo chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất mới đảm bảo giành chiến thắng. Nếu có dịp ghé Philippines, các bạn hãy cố gắng tham quan trường đấu gà mới thực sự hiểu rõ trận đấu ác liệt như thế nào. Chúc các bạn có được những kinh nghiệm đá gà đầy thú vị.

Leave a Reply