Đá Gà Ăn Tiền – Bí Mật Đằng Sau Trận Chiến Thư Hùng Của Chú Gà Chọi Đỏ

Tôi từng bon chen đi xem đá gà ăn tiền với anh bạn người Mỹ tại 1 sân chọi nhỏ. Thế mới biết “đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn”, nếu không được tận mắt chứng kiến. Tôi cũng không biết được để có 1 trận đấu gà hay đòi hỏi nhiều điều phức tạp đến vậy.

Trước khi trận đá gà ăn tiền diễn ra, người chủ ôm chú gà chọi đỏ; như nâng niu 1 bảo bối trên tay. Từ trong chiếc hộp, anh ta lấy lưỡi dao bằng thép không gỉ dài 1 inch (0.025m). Hình lưỡi liềm và kiểm tra độ sắc bén bằng cách cạo 1 ít tóc phía sau tai. Sau đó, anh ta thổi tóc và gắn lưỡi dao vào chân trái của chú gà 1 cách chính xác. Nếu nó bị sai lệch chỉ 1 tí xíu con dao sẽ không cắt được.da-ga-an-tien-bi-mat-dang-sau-tran-chien-thu-hung-cua-chu-ga-choi-do-2

Chú gà chọi đỏ được đưa vào sân và theo sau là 1 đoàn tùy tùng gồm những người cổ động. Người trọng tài nâng gà lên kiểm tra trọng lượng của gà có phù hợp không. Sau khi 2 chú gà vào sân, hàng rào kim loại được kéo lại. Trọng tài lấy vỏ bọc và lau lưỡi dao trên chân gà bằng 1 miếng bọt biển ướt. Để đảm bảo rằng chúng không dính chất độc. Khán giả 2 bên nhao nhao kêu gọi mọi người đặt cược. Họ gật đầu và vỗ vào ngực nhau như xác nhận ván cược đã được sẵn sàng.

Trọng tài thổi còi và các chiến binh lao vào nhau. Nhảy lên đấm đá, bụi bốc lên sau mỗi lần vỗ cánh phành phạch. Những chiến binh lông vũ va chạm kịch liệt, và mỗi cú va chạm như sét đánh. Lông cọ sát nhau tạo nên âm thanh như đang xáo trộn 1 bộ bài. Chú gà đỏ nhảy lên nhưng lại bị đối thủ bay lên trên đầu.

Chú ta tiếp đất nhanh chóng và quay lại thúc 1 cú mạnh vào tim đối thủ. Chiếc dao cắt ngang và đối thủ ngã chỏng vó, bị thương khá nặng. Máu dính vào lông be bét, có vẻ như đối thủ bị mất sức quá nhiều. Sau cú công kích hạng nặng của chiến binh áo đỏ. Sau 1 vài tiếng đếm của trọng tài, dường như đối thủ không gượng dậy được và chiến thắng thuộc về chú gà chọi đỏ.

da-ga-an-tien-bi-mat-dang-sau-tran-chien-thu-hung-cua-chu-ga-choi-do-1

Trong tiếng reo hò của nhiều người thắng cược, tôi có cảm giác như mình vừa được trải qua 1 trận đấu sinh tử. Chơi đá gà ăn tiền cũng có nhiều điều hấp dẫn và thú vị. Nếu như không 1 lần trải nghiệm tận mắt. Mọi người sẽ không cảm nhận hết được niềm hưng phấn đó. Tôi và anh bạn người Mỹ cũng đặt cược nhỏ cho anh bạn áo đỏ và giành chiến thắng. Chúng tôi vui không chỉ vì thắng cược mà còn vì lâu lắm mới chứng kiến 1 trận đấu cam go như vậy. Rời khỏi sân chọi gà, chúng tôi lại tiếp tục hành trình du ngoạn phía trước của mình, biết đâu sẽ có 1 trận đấu gà khác đang chờ đợi chúng tôi ở đó.

Leave a Reply