Không Muốn Thua Sấp Mặt Khi Đá Gà Ăn Tiền Hãy Học Ngay Kinh Nghiệm Lựa Chọn Gà Chọi Sau

Để có kinh nghiệm lựa chọn gà chọi bất bại trong cuộc chơi đá gà ăn tiền. Dân độ phải có những kỹ năng quan sát và tích lũy qua thời gian dài. Dưới đây là chia sẻ từ một siêu độ em học mót được. Anh em nhào zô học luôn nếu không muốn thua độ sấp mặt nhé!khong-muon-thua-sap-mat-khi-da-ga-an-tien-hay-hoc-ngay-kinh-nghiem-lua-chon-ga-choi-sau-1

Theo các ‘tổ gà’, để chọn được một chú chiến binh gà chọi đúng nghĩa thì cần rất nhiều tiêu chí. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm lựa chọn gà chọi được ‘chân truyền’. Thì có một số các đặc điểm chính, đặc biệt cần lưu ý sau đây:

– Xem tướng:

Quan trọng nhất vẫn là mắt gà. Nếu em gà nào có mắt sâu, mí mắt dày thì gà nháy không nhanh. Tuy nhiên, những em gà có mí mỏng, mặt đẹp và lanh là gà khôn. Nếu đã lỡ có chú gà nào mí mắt dày, thì có thể làm tiêu biến bằng cách cho lai qua 2-3 đời. Tức là, gà mái thuộc dòng gà nòi mắt mí mỏng đem phối với gà nòi có mắt mí dày. Đời con sinh ra lại đem phối giống với gà trống dòng tốt khác. Đời cháu sinh ra sẽ mất mắt mí dày.

– Cánh gà:

Dang rộng cánh để xem và đếm cánh lông có cuống lông cứng. Gà nào có từ 19 lông cánh trở lên là gà hay, gà tốt vì nó giúp gà vỗ cánh mạnh , đồng thời dễ dàng bay lên cao qua khỏi đầu đối thủ và tung đòn đá đầu. Không nên chọn gà nào chỉ có 17 cái lông cánh, vì đây là loại gà khá dở.

– Dáng đi:

Gà hay, gà tốt thường có dáng đi bệ vệ, oai hùng như tướng chuẩn bị xuất trận. Nghiêm cấm không chọn mấy em có tướng đi ủ rũ vì gà loại này thường sợ hãi, bỏ chạy và chỉ ngồi chờ chết “về chầu ông vãi”.

– Mỏ gà:

Tốt nhất chọn loại mỏ ngắn, cứng vì loại gà này dễ mở rộng mỏ để “táp” đối thủ.

khong-muon-thua-sap-mat-khi-da-ga-an-tien-hay-hoc-ngay-kinh-nghiem-lua-chon-ga-choi-sau-2

– Chân gà:

có hàng vẩy đều. Cựa dài là cựa sào. Cựa ngắn có gốc mập nhưng thân cựa ngắn. Nhiều khi gà có tới 6 cựa, thực ra đó là do phía trên cựa có các cục u như hạt đậu lồi ra. Gà có 6 cựa được mệnh danh là Linh Kê, “trăm trận trăm thắng”.

– Tiếng gáy:

không nên bỏ qua tiếng gáy khi lựa chọn gà. Gà nào có tiếng gáy lớn và trong có thể đe dọa được đối thủ, vì đây là loại gà có sức mạnh siêu đẳng. Tuyệt đối tránh xa mấy chú gà gáy đục và ngắn vì loại này có thể lực yếu, dễ bỏ chạy trước đối thủ.

Tôi vừa tổng hợp lại kinh nghiệm lựa chọn gà chọi của các sư tổ lâu năm; cho anh em mình có thêm thông tin. Nếu có thêm thời gian chọn lựa, thì tốt nhất là nên nhìn tổng quát từ đầu đến chân gà; để đưa ra quyết định chính xác. Hi vọng mọi người có được những chú gà chiến ưng ý nhất.

Leave a Reply