Đá Gà Ăn Tiền – Phơi Bày Sự Thật Đằng Sau Mỗi Trận Đấu Gà Nảy Lửa

Hầu như ai cũng biết để có 1 cuộc chiến đá gà ăn tiền thật sự; thì những chú gà chọi phải được chăm sóc và huấn luyện kĩ càng. Tuy nhiên, bức màn bí mật phía sau không phải ai cũng hiểu được. Hãy đi tìm câu trả lời nhé!

Chơi đá gà ăn tiền là môn thể thao bắt đầu ở Châu Á cách đây hơn 2500 năm ; cho đến giờ vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi. Các chiến hữu có tin rằng; những chú gà chọi vốn đã có bản tính hung hăng và không thể ở chung với những loài khác? Sai lầm phổ biến nhất về gà chọi là chúng không thể sống cùng nhau trong bầy đàn mà không cần chiến đấu.

buc-man-bi-mat-phia-sau-tran-dau-ga-an-tien-02091706

Trận chiến nảy lửa đá gà cựa sắt

Trong môn thể thao được cho là tàn nhẫn này; những chú gà chiến được “tẩy não” để xem những chú gà khác là kẻ thù. Chúng sẽ được tiêm các loại thuốc kích thích như testosterone và methamphetamines. Ngoài ra gà chiến được trang bị lưỡi thép gắn vào cựa. Sau đó sẽ bị “gửi ra chiến trường” để chiến đấu đến chết. Ở giữa các trận chiến, chúng được nhốt trong lồng nhỏ hoặc buột chặt vào cọc liền kề với các chuồng. Vì sống trong sự cô lập như vậy, nên gà chọi không thể học được cách nhận ra và phản ứng tích cực với các đối tượng xung quanh.

Điều đó cũng ngăn cản việc thiết lập các mối quan hệ bình thường với các chú gà khác. Nên đã “bẻ cong” bản tính vốn có của chúng và khiến chúng trở nên hung hăng hơn. Đối với 1 số quốc gia, đá gà là trò chơi bất hợp pháp nên các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng can thiệp vào. Thật không may, những can thiệp của họ thường không hỗ trợ các “nạn nhân thực sự” là các chú gà chọi. Thông thường, các chiến binh sẽ bị tịch thu và sẽ bị tiêu hủy.

Đấu tranh là điều tự nhiên đối với các chú gà chọi , nhưng không phải theo cách mà những người đam mê đá gà từng phát biểu. Một vài trường hợp ngoại lệ, các chú gà chọi chiến đấu bởi vì sợ hãi không phải bởi vì bản tính hung dữ sẵn có.

Trong tự nhiên, khi 1 chú gà chiến đấu thường được người chủ làm các dấu hiệu hoặc tư thế: như “tôi đã chiến thắng”. Tuy nhiên, các nhà tạo giống và huấn luyện đã cấm các chú gà học các tín hiệu như vậy. Gà chọi sẽ bị nhốt trong lồng hoặc cột chặt với cọc; chúng ăn ít hơn và giữ cách xa gà mái. Do đó gà chọi sẽ luôn ở trong trạng thái bị kích thích liên tục.

buc-man-bi-mat-phia-sau-tran-dau-ga-an-tien-0209175

Bức màn bí mật tại trường đấu gà cựa sắt

Gà thường bị áp lực về các loại âm thanh đáng sợ, bị tiêm chất các hoocmon, chất kích thích. Vì thế các chú gà sẽ sợ hãi chiến đấu đến chết; khi phải đối đầu với 1 đối thủ đáng sợ tương tự. Đây là bí mật mà nhiều người nuôi gà chọi không muốn tiết lộ cho mọi người biết. Những chiến binh này chiến đấu từ sự sợ hãi chứ không phải do hung hăn gấy hấn.

Bất cứ 1 trận đấu hấp dẫn nào cũng đều có mặt tiêu cực phía sau; chơi đá gà ăn tiền cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng công bằng mà nói rằng, 1 trận đấu gà thực sự luôn mang lại không khí sôi động và hấp dẫn. Kích thích nhiều người xem bởi tiếng reo hò cỗ vũ xung quanh. Còn gì tuyệt hơn 1 trận đấu của những chiến binh lông vũ mạnh mẽ, chắc chắn bạn sẽ thích mê cho xem.

 

Leave a Reply