Đá Gà Ăn Tiền- Tường Thuật Trực Tiếp Trận Đấu Kinh Điển Của Các Chiến Binh Lông Vũ

Đá gà ăn tiền là trò chơi không còn quá xa lạ với nhiều người; một trận đấu gà chọi luôn khiến nhiều người hào hứng bởi tiếng reo cổ vũ của khán giả xung quanh. Dưới đây là tường thuật trực tiếp trận “sát phạt” gay cấn giữa hai chiến binh lông vũ. Anh em cùng xem nhé.

Nếu có dịp ghé thăm đất nước Philippines; bạn sẽ có nhiều cơ hội được chứng kiến các trận đấu quyết chiến sinh tử của các chú gà chọi oai hùng; tại các trường đấu gà nổi tiếng. Trước khi bắt đầu đưa các chiến binh ra sân, người chủ sẽ kích thích tinh thần chiến đấu của các em ý bằng cách cho các chú gà gặp gỡ nhau; nhằm tạo nghi binh và nhử đòn. Đây là cơ hội gây ấn tượng với khán giả chiến binh nào được yêu thích nhất.

Sau đó, trọng tài sẽ mở bao bọc da, kiểm tra dao và lau dao bằng cồn để loại bỏ thuốc độc. Trọng tài sẽ cho bắt đầu cuộc chiến khi người chơi đã đặt cược xong. Nhiều trường đấu gà quy định thời gian chiến đấu tối đa là 10 phút. Đây là giai đoạn chung cho 1 trận đấu đá gà ăn tiền.

da-ga-an-tien-tran-dau-kinh-dien-cua-cac-chien-binh-long-vu-16081702

đá gà ăn tiền

Để mô tả về 1 trận đấu gà thực sự không dễ dàng; nó tùy thuộc vào cái nhìn của người xem và tính chất trận đấu.

Đối với 1 số người, đó là 1 trận chiến đẫm máu. Theo lời họ miêu tả như sau: “ cuộc chiến ngắn; mãnh liệt và đẫm máu; lông chim bay; máu chảy vào phút cuối của trận đấu gây hưng phấn cho khán giả”

Mặt khác, có người lại cho rằng : “ Những chú gà chọi xuất hiện như những chiến binh xinh đẹp; với bộ lông tuyệt đẹp, chân cơ bắp và tư thế kiêu ngạo. Chúng như những chiếc máy bay chiến đấu hoàn hảo. Sau đó, trọng tài bắt đầu trận đấu; khán giả im lặng và những nài gà quay về chỗ của họ.

Những chú gà trước khi chiến đấu có cổ lông dựng thẳng. Bàn chân bước nhẹ nhàng trên mặt đất và bừng cháy sức sống trong đôi mắt. Đột nhiên nó được thả ra và lao vào nhau, bỗng chốc hàng ngàn bản năng bùng nổ như 1 cơn lốc. Mỗi 1 cuộc tấn công đều được đám đông hưởng ứng; mỗi bước nhảy hay những cú đạp vào tim đối thủ đều nhận được tiếng gào thét từ khán giả. Cả 2 chiến binh rơi trên mặt đất. Một con trong đó bị thương, lông của nó nhiễm đỏ nhưng mang lại chiến thắng cho nó. Vì vậy, với tôi tinh thần cao quý nhất của các chiến binh lông vũ là tinh thần chiến đấu tới chết. Lông bay, máu chảy, tất cả chỉ trong vài giây”

Một khán giả khác lại phát biểu rằng :” Các chiến binh lông vũ tiến lên chầm chậm, bước chân có thể nghe thấy trên nền đất cứng. Không ai trong đấu trường nói hoặc thở. Khán giả nhìn thấy những con dao cạo lấp lánh ánh sáng màu xanh lạnh. Dường như nguy hiểm kích thích 2 chú gà chọi; chúng tiếp cận nhau với quyết tâm, rồi lại cách xa nhau và dừng lại với đôi mắt cúi nhìn và nhướng lại.

Sau đó, chúng tức giận và lao vào nhau 1 cách mãnh liệt.Mặt đối mặt, cánh đối cánh và có vài chiếc lông vũ rơi xuống. Tiếp theo vài giây, các chú lại lao vào nhau 1 lần nữa. Đột nhiên,” chiến binh áo trắng” nhảy lên, cắt ngang đối thủ bằng chiếc dao sắc lẹm. Nhưng “ chiến binh áo đỏ “ đã cúi xuống nên chú ta đã đá hụt. Khi chú ta hạ cánh tiếp đất đã nhanh chóng quay lại để bảo vệ lưng và đối mặt trực diện với chiến binh áo đỏ.

da-ga-an-tien-tran-dau-kinh-dien-cua-cac-chien-binh-long-vu-16081701

đá gà ăn tiền

Ở loạt tấn công thứ hai, “chiến binh áo trắng” lại lao vào 1 cách giận dữ nhưng luôn phòng vệ 1 cách cẩn thận. Mọi người đều nín lặng theo dõi cuộc đối đầu ngoạn mục. Lông và máu hòa vào nhau, cả lông đỏ , lông trắng đều tung bay nơi đấu trường. Nhưng trận đấu vẫn chưa kết thúc. Đối với người Philippines, theo luật pháp của chính phủ; một cuộc đấu tay đôi chỉ có cái chết mới là kết thúc.

Một chiến binh được tuyên bố là đã chết khi nó không có dấu hiệu sự sống sau 3 lần nâng dậy. Nếu 1 chiến binh giết chết đối thủ của mình, nó vẫn chưa được cho là thắng cuộc. Theo luật quy định, chú gà chọi đó phải tiếp tục đánh bại 2 đối thủ khác. Nếu trận đấu không diễn ra được vì chiến binh đó bị thương quá nặng; nó sẽ mất quyền chiến thắng và trận đấu được tuyên bố là hòa.”

Các bạn vừa được xem qua 1 trận đấu kinh điển trong đá gà ăn tiền. Phía sau 1 trận đấu tay đôi luôn có chiến binh bị thương nặng hoặc chết. Tuy nhiên, ở Manila; những trận đấu như vậy diễn ra hàng ngày và không có số liệu cụ thể nào về số lượng tử vong.

Thật sự, trường đấu gà luôn sôi động thu hút không ít người tham gia; và người ta tranh thủ kiếm tiền trên thị trường này. Qua đó cho các bạn thấy rằng, bất cứ môn thể thao nào cũng có thể là nguồn thu lợi nhuận cao nhất nếu biết khai thác.

Xem thêm : HÙNG KÊ ĐẠI CHIẾN VÀ NHỮNG BÍ MẬT CHỌN GÀ LẦN ĐẦU ĐƯỢC TIẾT LỘ

Leave a Reply