Đá Gà Cựa Dao – Khi Vua Gà Tiết Lộ Những Sự Thật ‘Rùng Mình’

Trong đá gà cựa dao, để có được những chiến kê dũng mãnh; chắc chắn mỗi người chơi đều phải có những bí thuật nhất định. Dưới đây là những sự thật được tiết lộ từ vua gà hơn 20 năm kinh nghiệm.

Đá gà cựa dao là 1 hình thức khác của đá gà cựa sắt. Ở đây, gà chiến sẽ được gắn dao chuyên dụng vào chân. Lưỡi dao sắc bén được ví như lưỡi hái tử thần. Nên một khi gà chiến bị dính đòn của đối thủ gần như là không còn khả năng sống sót. Vì thế, những trận đấu thế này diễn ra rất chóng vánh. Mỗi trận chỉ khoảng 5-10 phút là cùng.

da-ga-cua-dao-khi-vua-ga-tiet-lo-nhung-su-that-rung-minh-1

Đấu trường gà ở Philipines

Khác với đá đòn phụ thuộc nhiều vào sự hay dở, tinh quái của gà khi luyện tập. Đối với đá cựa, thì điểm yếu của gà chủ yếu là “ nội tạng” như ruột , gan, phèo, phổi…, bởi lẽ chỉ cần một cú đâm trúng tử huyệt là gà chiến sẽ lìa đời ngay lập tức.

Ngày nay nói đến đá gà, thông thường người ta nghĩ ngay đến đá gà cựa dao. Vì thế nên việc tuyển chọn, chăm sóc và huấn luyện gà cũng ngày càng trở nên khó khăn và vất vả. Chơi đá gà loại này đòi hỏi chiến kê phải có sức mạnh, sự lì đòn, lanh lẹ. Biết cách hạ gục đối thủ trong những phút đầu tiên của trận đấu.

Do đó, để trở thành người thống trị trong cuộc chơi đá gà này. Ngoài việc lựa chọn giống gà, người chơi còn phải có kế hoạch chăm sóc và đưa ra những phương thức huấn luyện bài bản. Tùy thuộc vào giống gà mà việc chăm sóc có khác nhau, chế độ dinh dưỡng cũng cần theo quy tắc, đảm bảo cho ra đời 1 chú gà chiến tốt nhất. Nếu cần thiết, mọi người nên học hỏi cách chăm sóc gà của những người có kinh nghiệm hoặc xem xét những chú Kê Thần, Xám Thần để có chế độ nuôi nấng hợp lý nhất.

da-ga-cua-dao-khi-vua-ga-tiet-lo-nhung-su-that-rung-minh-2

Đá gà cựa dao

Chơi đá gà cựa dao ngày càng phổ biến trong giới đá gà ăn tiền ; luôn thu hút được sự chú ý của người xem bởi trận đấu kịch tính và hấp dẫn. Dường như môn thể thao này phủ sóng khắp toàn cầu; trở thành ngành công nghiệp quan trọng kiếm được doanh thu cao. Thực sự để nuôi được 1 chú gà chiến độc đáo không dễ dàng. Ngoài việc lựa chọn giống còn phải trải qua quá trình huấn luyện thật kĩ càng;để có được những ngón đòn nhanh , điêu luyện, chính xác kết liễu đối thủ.

Tất nhiên, điều này cần nhiều thời gian nghiên cứu và thường mất khoảng 2 năm để đào tạo được 1 em gà như vậy. Một trận đấu hấp dẫn là những trận đấu mất nhiều thời gian chuẩn bị, do đó chẳng có gì lạ khi những trận đấu gà loại này luôn mang đến cho người xem cảm giác hồi hộp và kích thích.

Leave a Reply