Đá Gà Ăn Tiền- 4 Bí Quyết Sống Còn Để Lựa Chọn Chủng Loại Gà Chọi.

Để tham gia chơi đá gà ăn tiền, điều tiên quyết nhất là người chơi phải biết cách chọn gà để đặt cược. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được bí quyết chọn gà. Dưới đây là những tiêu chí để chọn được giống gà chọi tốt nhất. Đảm bảo 90 % thắng độ trong cá cược ăn tiền.

Phần lớn người chơi đá gà ăn tiền đều chọn gà chọi thiện chiến, tinh nhuệ. Nhờ vào yếu tố di truyền từ dòng giống bố mẹ. Vì vậy nếu bạn muốn tìm gà chọi cho mình thì nên chọn và nuôi gà từ khi còn là quả trứng. Lựa chọn gà cha làm giống nên là loại gà chọi dũng mãnh. Và gà chọi mẹ cũng là trứng lứa từ đàn gà chọi. Trong đó giống của gà chọi mẹ là quan trọng nhất.da-ga-an-tien-4-bi-quyet-song-con-de-lua-chon-chung-loại-ga-chọi-1

Nếu gà chọi mẹ thuộc giống tốt và có cha là Linh Kê, Thần Kê nữa thì vô cùng tuyệt hảo. Ngoài ra, gà chọi mẹ phải là rặc nòi, tức là thuần chủng. Nếu là đá gà cựa sắt thì phải là thuần chủng gà đá cựa sắt. Tốt nhất nên chọn từ loại gà đã tham gia thi đấu ở các trường đấu lớn. Hoặc từ các trại gà chuyên cung cấp giống gà đá. Không nên có có sự lai tạp giống lẫn lộn với nhau.

Điều cấm kỵ nhất trong gây giống gà chọi là gây cùng phả hệ gần nhau trong hai hoặc ba đời huyết thống. Hay nói cách khác là chúng ta không sử dụng gà trống mái cùng bầy. Bởi làm như vậy sẽ gây hiện tượng cận huyết tạo ra giống gà suy yếu. Nếu một chú gà đã là gà phế thì làm sao ta có thể tạo ra cho mình những chú linh kê, thần kê trong truyền thuyết và bầy gà đá tiền tỷ.

Các cụ nhà ta mà nói thì chớ hề sai. Câu ” Nhất thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc” là luôn đúng cho mọi trường hợp. Câu nói này được đút kết từ kinh nghiệm sống qua mấy trăm năm luôn có lý do riêng của nó.

– Đầu tiên là chọn đầu: nhìn từ trên xuống gò má cao và rộng, mặt lanh lợi, cổ to khoẻ vững chắc. Nếu mắt có những đặc điểm sau thì càng tốt: mắt trắnng ngà, mắt bạc, mắt sao, mắt lửa, mắt ó, mắt ếch … Mỏ gà như gà mái thì gà trống đó rất gan lỳ, đòn đẹp.

– Thứ hai là đuôi: Đuôi dài chấm đất, càng nhiều thì càng mạnh và tốt. Có lông lạ càng tốt hơn: lông thép, lông nhím, lông voi…

– Thứ ba là thân hình: Lưng gà tốt là lưng xuôi từ cổ xuống đuôi, cách xếp thẳng lưng. Lưng nhìn từ trên xuống thân hình tròn trịa nhỏ dần về đuôi, ngực nở lườn thẳng. Cánh dính liền thân khi giao chiến, đầu cánh gồ lên so với vai, cánh dài che đến tận phao-câu…

– Thứ tư là chân: ngón dài khoẻ, khi đi các ngón chân co lại gần chạm đất. Thì duỗi ra tao ra vẻ oai nghiêm, hào hùng khi di chuyển. Chân vảy hai hàng đều đặn, màu vảy sáng, không có vảy xấu. Nếu lựa được gà có các vảy như sau thì càng tốt:Tam Tài Án Thiên; Tam Tài Phủ Địa, Án Thiên, Án Vân, Án Tâm, Phủ Địa; Đại giáp, Liên Giáp, Độc Giáp, Hổ khẩu; Hàm Long, Giáp Vy Giao …da-ga-an-tien-4-bi-quyet-song-con-de-lua-chon-chung-loại-ga-chọi-2

Những vấn đề bàn luận phía trên chỉ là phần cưỡi ngựa xem hoa. Giúp chúng ta có cái nhìn khái quát về vấn đề chọn chủng loại gà chọi tốt. Chúng ta sẽ có dịp bàn kỹ hơn trong những bài kế tiếp để tìm hiểu sâu hơn về gà chọi trong giới đá gà ăn tiền.

 

Leave a Reply