Đá Gà Ăn Tiền Ở Istanbul- Những Sự Thật Chưa Bao Giờ Được Tiết Lộ

Đá gà ăn tiền là trò chơi khá phổ biến ở Istanbul. Tại đây có đến gần chục trường đấu gà lớn nhỏ khác nhau. Nhưng trong mỗi trường đấu đều là những bí mật không thể tiết lộ. Cùng tìm hiểu đó là gì anh em nhé?

Tôi có dịp đến Thổ Nhĩ Kì với thằng bạn thân qua “con đường tơ lụa” nổi tiếng thế giới. Điều ấn tượng nhất trong chuyến đi này là tôi có dịp được chứng kiến; một trận đấu gà ăn tiền thật sự mà trước đây chưa hề nhìn thấy. Gà chọi ở đây được nuôi và chăm sóc khác xa với cách nuôi gà ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, khi bước vào trận chiến ;mỗi chú gà là 1 chiến binh dũng mãnh tạo nên 1 trận đấu vô cùng hấp dẫn và sôi động.

dau-ga-o-istanbul-nhung-dieu-chua-duoc-ke-02091702

Đá Gà Ăn Tiền Ở Istanbul

Chơi đá gà ăn tiền là trò chơi khá phổ biến ở quốc gia này. Chúng tôi đến 6 địa điểm đấu gà ở trong tầng hầm hoặc gần 1 khu công nghiệp; nơi có nhiều khách thường xuyên ghé thăm. Hầu như, khách hàng đến vào tối thứ 7 và chủ nhật. Những ngày đầu tuần thường không có khách. Vào các ngày thứ 5, địa điểm sân đấu bị đóng cửa; thỉnh thoảng có 1 vài nơi mở vào 7h sáng đến 12h trưa. Địa điểm sân chọi có diện tích 2.5mx2.5m, với bức tường cao khoảng 60cm vuông rào chắn xung quanh kĩ càng

Về nguyên tắc, ở Thổ Nhĩ Kì, trọng lượng gà chọi được quy định chặt chẽ, sự chênh lệch về trọng lượng nằm trong khoảng ± 100 gram. Cựa dao luôn được xem xét kĩ lưỡng và khi cần thiết có thể làm cùn đi. Ngay cả độ sắc bén của mỏ gà cũng được làm mịn bằng giấy xơ.

Trước khi trận đấu bắt đầu, 2 chủ sở hữu gà chọi đồng ý với số tiền họ muốn đặt cược. Ở trận đấu thứ nhất, các chú gà chọi chiến đấu rất hăng, sau khoảng 10 phút, chúng lao vào cắn nhau từ đầu đến cổ họng. Sau 15 phút, cuộc chiến bị gián đoạn do thời gian giải lao đã đến. Sau đó, đầu của gà chọi được rửa sạch bằng nước lạnh và máu từ mắt được lau sạch sẽ. Phần gờ bụng được làm lạnh bằng nước do trước đó gà được sưởi ấm suốt cuộc chiến. Vào mùa xuân, máu và chất nhầy sẽ bị các chú gà nuốt vào trong trận đấu. Cuối mỗi trận, chúng tôi có thể nghe được cả tiếng rúc rích yên lặng của các chú gà chọi

Người Thổ Nhĩ kì quan niệm rằng, màu sắc của các chiến binh đá gà ăn tiền là rất quan trọng. Họ luôn có sự ưu tiên cho các chiến binh có màu đen và màu lúa mạch. Chúng tôi được giải thích vì trong suốt trận đấu không ai muốn nhìn thấy máu dính trên lông gà trắng. Do đó họ không thích đặt cược vào các chiến binh có bộ lông sáng; nếu các chú gà chọi có bộ lông tối, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

dau-ga-o-istanbul-nhung-dieu-chua-duoc-ke-02091701

Đá Gà Ăn Tiền Ở Istanbul

Ở trận đấu thứ 2 sau khi giải lao, trận chiến thực sự căng thẳng. Sau 30 phút, chủ gà cho các chiến binh ngậm nước để ổn định mỏ. Bởi vì việc đánh vào mỏ thường xuyên làm giảm sự liên kết mô giữa mỏm trên và xương hàm dưới của mỏ trên. Nếu mỏ được thư giãn, nó sẽ được cố định bằng bông băng 2 lần trên mỏ. Do đó các chiến binh có thể tiếp tục thi đấu mà không có vấn đề gì xảy ra.

Sau trận đấu, họ lấy băng bông ra và mô sẽ liên kết lại sau 2 ngày. Cuộc chiến kéo dài hơn 7h, tuy nhiên cũng có trận đấu kéo dài khoảng 2h. Nếu có 1 chú gà bị đánh bại vì sợ hãi, yếu hơn hoặc do thiếu sự huấn luyện, chăn nuôi kém chất lượng. Đôi khi trận đấu kết thúc sớm, do có 1 chú gà chạy lòng vòng 2 phút; hoặc không có bất cứ phản công nào trước cuộc tấn công của đối thủ còn lại.

Chơi đá gà ăn tiền thực sự là 1 trò chơi hấp dẫn mà chúng tôi được chứng kiến gần đây. Tôi rời khỏi Istanbul khi vẫn nghe vang vọng âm thanh reo hò của nhiều người cổ động viên. Nếu có dịp ghé qua thủ đô của đất nước này, mọi người hãy thử trải nghiệm 1 lần để cảm nhận được 1 trận đấu thực sự.

 

Leave a Reply