Đá gà ăn tiền – Sự thật kinh hoàng về các “chiến binh” Gà chọi

Đá gà ăn tiền là một trò chơi truyền thống thể hiện tinh thần của Philippines. Tuy nhiên, đây cũng là một môn thể thao chứa đựng vô vàn bí ẩn kinh hoàng. Vậy đâu là sự thật?

Tôi có dịp ghé thăm Philippines vào 1 ngày nắng đẹp. Thủ đô Manila đang là mùa của những cuộc đấu gà chọi sôi nổi. Tôi may mắn làm quen 1 người bạn có niềm đam mê với gà chọi. Anh ấy dẫn tôi tham quan các trường đấu nổi tiếng quanh thành phố và kể cho tôi nghe những câu chuyện hấp dẫn đầy kịch tính về các trận đấu diễn ra hàng ngày. Rất nhiều người chơi tham gia đá gà ăn tiền như 1 trò giải trí, cũng có rất nhiều người đặt cả 1 canh bạc lớn với ước mơ làm giàu nhanh chóng.

da-ga-an-tien-va-cuoc-doi-dau-ngoan-muc-16081701

đá gà ăn tiền trực tuyến hiện nay

Đá gà hiện nay; là 1 hình thức cá cược ăn tiền được biết đến rộng rãi tại quốc gia này. Người dân Philippines coi gà chọi là “người vợ bé bỏng” của họ. Các chiến binh được nuôi nấng chăm sóc kĩ lưỡng và huấn luyện kĩ càng trước khi ra trận. Do đó, các trận đấu đá gà ăn tiền có quy mô lớn luôn thu hút được rất nhiều người tham gia.

Ngày nay, các trận đấu gà đang diễn ra trên toàn thế giới hoặc có đôi khi bị đẩy vào tình trạng bất hợp pháp như ở Indonesia hoặc 1 phần khu vực ở Mỹ. Ở các khu vực đô thị hóa của Mỹ; các chủ gà chọi thường được coi là thành phần bị khai trừ.

Những người ủng hộ đá gà đã từng phải đối mặt với rất nhiều lời chỉ trích. Vậy thì lập luận của họ biện minh cho “ môn thể thao” này là gì?

Lập luận chủ yếu nhất là, gà chọi thường sống lâu hơn và sống khỏe hơn gia cầm thông thường (gà thịt). Hiện nay, gia cầm chỉ sống được 6 tháng trong trang trại, tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo, mặt đối mặt, cánh đối cánh với hàng ngàn con khác, sau đó sẽ bị cắt cổ bằng máy cắt tự động. Máu cũng đổ xuống ở đây, và sau đó được xử lý bởi người tiêu dùng. Mặt khác, một lập luận hợp lý nhất đối với gà chọi là, cho đến khi chết, chúng vẫn được sống 1 cuộc sống được nuông chiều như những ông hoàng.

Các lập luận khác nghe có vẻ yếu thế hơn. Tuy nhiên, lập luận này cho rằng những chú gà chọi sẽ chết vì tính chất của cuộc chiến mà thiên nhiên mang đến cho chúng, “ mục đích của chiến binh trong cuộc đời là chiến đấu” hoặc “ bản chất của trận chiến là đẫm máu”. Lập luận này đánh giá sai rằng những chú gà trống sống hoang dã tự kết liễu mình khi cố gắng bảo vệ lãnh thổ của nó. Chúng được ví như “ cậu bé kém cỏi đang tìm kiếm lối thoát”.

Hơn thế nữa, các bạn có thể tìm thấy những tranh luận xâu chuỗi về văn hóa rằng : đá gà là vua của thể thao cờ bạc Philippines, phản ánh tinh thần thực sự của người Philippines.

Một lập luận khác lại cho rằng : Đá gà là môn giải trí hàng đầu được nhiều người dân Philippines ủng hộ.

Một nhà xã hội học diễn giải đá gà ăn tiền theo 1 khía cạnh như sau “ Đây là 1 trò chơi may rủi, người Philippines và nhiều người khác tin vào cơ hội, tin vào may mắn, tin tưởng vào việc kiếm tiền như thế, tin tưởng vào phép lạ và họ cho rằng đó là 1 khái niệm lãng mạn về cuộc sống”.

da-ga-an-tien-va-cuoc-doi-dau-ngoan-muc-16081702

đá gà ăn tiền tại aws88.com

Một nhà phê bình khác lại cho hay rằng:

  •  đá gà là môn thể thao độc ác, máu me và vô nhân đạo.

Maybe môn đá gà sẽ nhận được sự chấp thuận rộng rãi hơn trong công. Chúng nếu các chú gà chọi chỉ bị vài vết thương nhỏ trong mỗi trận đấu. Thái Lan đang cố gắng đưa thêm luật lệ mới vào môn đá gà. Các chú gà chiến sẽ được “đeo găng” và thời gian trận đấu sẽ rút ngắn lại. Một chiến binh được tuyên bố là thua cuộc nếu nó bỏ chạy; rời bỏ vị trí chiến đấu 3 lần, hoặc có dấu hiệu chấn thương. Quy định mới này ở Thái Lan đang được xét duyệt. Nếu kết quả theo chiều hướng tích cực; thì vấn đề phổ biến những quy định này cho các nước khác sẽ được đưa ra thảo luận.

Dù có nhiều ý kiến tranh cãi được đưa ra. Nhưng không thể phủ nhận môn đá gà lại được nhiều người đồng tình ủng hộ. Vì tính chất trận đấu ác liệt. Nếu có dịp ghé thăm Philippines; ít nhất 1 lần các bạn hãy tham quan các trường đấu gà ăn tiền ; để chứng kiến trận thư hùng của các chiến binh lông vũ. Tôi chắc rằng bạn sẽ thích mê và không thể cưỡng lại trận đấu hấp dẫn này.

One Response

  1. Duy

Leave a Reply