‘Đột kích’ đấu trường đá gà ăn tiền ở Philippines – Bí mật lần đầu được hé lộ

Đá gà ăn tiền tuy là trò chơi đơn giản nhưng lại có một sức hút vô cùng khủng khiếp. Đặc biệt ở Philippines; đá gà được coi là môn thể thao quan trọng chỉ xếp thứ 2 sau môn bóng rổ. Cùng ‘đột kích’ các đấu trường gà; để xem môn giải trí này có gì lý thú mà thu hút vậy nhé!

Những màn chọi gà thường diễn ra ở các sân đá gà, các trường đấu gà lớn. Nhiều người tranh thủ kiếm tiền từ môn đá gà ăn tiền nên lực lượng tham gia trò chơi này rất đông. Các thị trấn ở Phillippines thường có 3 địa điểm chính là nhà thờ, tòa thị chính và trường đấu gà. Các trường đấu gà phải cách xa trường học, nhà thờ và các tòa nhà đô thị ít nhất là 1km. Thị trưởng đôi khi cố gắng di chuyển trường đấu gà ra xa nhằm tránh ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh. Trường đấu có thể luôn được dịch chuyển nếu thường xuyên có sự thay đổi thị trưởng.

da-ga-an-tien-va-nhung-dieu-can-biet-ve-truong-dau-ga-o-philippines-16081701 Đá gà ăn tiền

Trận đấu gà ăn tiền đầy cuốn hút

Trường đấu gà có thể thay đổi tùy theo kích thước của địa điểm và quy mô tổ chức. Sự thay đổi nhiều khi là do các trận đấu tự phát không được phép trên những con phố và những đồi cát trong khu vực sân vận động hoặc ở những khu vực có điều hòa và hàng ghế ngồi.

Thiết kế cơ bản của 1 trường đấu cổ điển là cấu trúc bán mở với 1 sân cát khoảng 8 mét 1 bên và các hàng gỗ dựng đứng bao quanh, có hàng rào kim loại hoặc tường kính bảo vệ khán giả. Đôi khi cũng có thêm khu vực bán đồ ăn nhẹ, phòng đăng kí và phòng chờ chiến đấu.

Trận đấu bắt đầu được nhận biết bởi 1 lá cờ đỏ nhỏ ở lối vào hoặc do tiếng ồn của khán giả xung quanh. Ở các thị trấn, trận đấu thường diễn ra vào các ngày chủ nhật. Ở thủ đô Manila, đá gà diễn ra mỗi ngày.

Manila có khoảng 20 sân chọi gà với các trận đấu đá gà ăn tiền diễn ra mỗi ngày. Trong đó, sân chọi Roligon Mega và Arneta Coliseum là nổi tiếng nhất. Ở đây; bạn có thể tìm thấy những trận đấu có ‘các chàng trai lực lưỡng’ và kéo dài vài ngày. Sân chọi này cung cấp hơn 100 trận đấu với những giải thưởng hấp dẫn lên đến 1 triệu peso. Chủ nhân của gà chọi phải nộp 1 khoản tiền vào cửa đáng kể, điểm thắng được ghi lại và cuối trận đấu, họ có thể nhận được 1 mức giá rất cao. Ghế khán giả ở hàng phía trước có thể lên đến 10 đô la hoặc hơn.

Nếu những chú gà chọi chiến đấu trên vũ đài chống lại nhau được gọi là “ trận chiến hoàng gia”. Tuy nhiên, những trận đấu này rất hiếm khi xảy ra.

Khán giả xung quanh chủ yếu là nam giới, phụ nữ chỉ xuất hiện trong vai trò hỗ trợ như người bán cà phê hoặc đồ ăn nhẹ. Trẻ em cũng có thể là 1 trong số các khán giả.

da-ga-an-tien-va-nhung-dieu-can-biet-ve-truong-dau-ga-o-philippines-16081702 Đá gà ăn tiền

Trận đấu gà trực tiếp tại AWS88

Bên cạnh các chú gà chiến, thường có sự xuất hiện của những người huấn luyện. Thường thì chủ sở hữu giao toàn quyền chăm sóc các chú gà cho người huấn luyện. Người huấn luyện cần được sự đồng ý của chủ sở hữu về các thỏa thuận đặt cược. Chủ nhân của các chú gà này hoặc người huấn luyện sẽ tìm kiếm các đối thủ thích hợp cho các chú gà cưng của mình. Họ thường thích chọn những đối thủ nhỏ hơn; nhẹ hơn, hoặc được huấn luyện tệ hơn, hoặc những con gà có dòng máu xấu. Mỗi 1 sự kết hợp như vậy luôn cần có những nguồn thông tin bên trong.

Đá gà ăn tiền không còn xa lạ gì với người dân Philippines; họ coi đó là 1 môn giải trí bình thường giúp giải tỏa căng thẳng sau chuỗi ngày làm việc. Đá gà cũng tương tự như các trận đấu đua ngựa; đua chó.. thường xuyên diễn ra ở các quốc gia khác. Họ chơi cá cược ăn tiền nhằm gia tăng sự kích thích và phấn khởi trong suốt trận đấu. Tuy nhiên, nếu biết cách chọn lọc và sáng suốt khi tham gia; chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ đấy!

 

Leave a Reply