Sự Thật Về Chọi Gà (Đá Gà Ăn Tiền) – Ngành Công Nghiệp Tỷ Đô Nuôi Sống Nhiều Quốc Gia

Chơi đá gà ăn tiền bị cấm tại nhiều quốc gia vì mức độ tàn bạo. Nhưng ngược lại nhiều quốc gia lại coi đây chính là ngành công nghiệp tỉ đô. Tại sao trò chơi lại mang lại vô vàn lợi nhuận đến vậy?

Đối với nhiều người, đây được coi là 1 trò tiêu khiển kích thích . Tại 1 số quốc gia như Thái Lan, Philippines; chọi gà là 1 ngành kinh doanh có giá trị lợi nhuận cao với doanh thu hàng tỉ đô.

choi-ga-nganh-cong-nghiep-ty-do-cua-nhieu-quoc-gia-02091714

Đá gà ăn tiền

Chơi đá gà ăn tiền hấp dẫn vì không khí cổ vũ sôi động mà còn bởi vì các chiến binh hùng dũng oai vệ. Tưởng tượng 1 chú gà bước ra sân theo sau là tiếng reo hò của khán giả. Bầu không khí như nóng lên và phấn khích. Những chú gà chọi chiến thắng sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ cho chủ nhân. Đôi khi 1 chú gà được chuyển nhượng với giá trên trời; khiến nhiều người ngỡ ngàng. Thậm chí có nhiều em gà được sang nhượng với giá hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, đối với dân chơi gà chọi, mức giá đó là bình thường khi họ có được chú gà ưng ý.

Người ta hay gọi các chú gà dũng mãnh “trăm trận trăm thắng” là Xám Thần hoặc Kê Thần. Như minh chứng cho sự tồn tại huyền thoại, gây ra nhiều nỗi kinh hoàng cho nhiều đối thủ. Cuộc đời chinh chiến của 1 chú gà chọi thường chỉ cần thắng được 7-8 trận đã là dũng mãnh. Nhưng những con Xám Thần hoặc Kê Thần thường đạt được những trận thắng còn cao hơn thế nhiều. Nếu muốn gây giống; anh em mình nên chọn những giống gà hùng dũng thế này.

Ít ai biết được những chú gà chiến nhỏ bé như thế; mang lại doanh thu hàng tỷ cho chủ nhân. Nhiều người ra giá rất cao chỉ để mua được 1 em gà oai hùng nhưng không dễ để được sang nhượng; so với số tiền chuyển nhượng thì thu nhập kiếm được từ các trận đấu thực sự chênh lệch quá nhiều.

choi-ga-nganh-cong-nghiep-ty-do-cua-nhieu-quoc-gia-02091713

đá gà ăn tiền

Các chiến binh chọi luôn có chế độ ăn uống và huấn luyện kĩ lưỡng đảm bảo trọng lượng luôn phù hợp theo quy tắc trận đấu. Để đánh giá 1 chú gà chọi tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức tấn công, sự hung hãn, tuyệt kĩ…

Dạo 1 vòng quanh thế giới đá gà ăn tiền mới thấy được nguồn thu nhập từ các trận đấu lớn như thế nào. Ẩn sau 1 cuộc chiến đẹp mắt là công sức của người nuôi gà cũng như những nổ lực của các chiến binh gà chọi. Tuy không được hoan nghênh ở nhiều quốc gia khác, nhưng công bằng mà nói; đá gà mang lại bầu không khí khác biệt so với nhiều môn thể thao khác trên thế giới.

 

Leave a Reply