ĐỪNG BAO GIỜ HỌC CÁCH CHĂM SÓC GÀ CHỌI NÀY NẾU BẠN MUỐN NGÀN NĂM THUA ĐỘ

Để có một em chiến kê hoàn hảo em luôn tìm đến các sư tổ gà lâu năm để học cách chăm sóc gà chọi khoa học nhất. Dưới đây, em xin chia sẻ cho các bác ít kinh nghiệm nuôi chiến kê của em. Mời các bác tham khảo.

Chẳng là em mới sắm được 1 chiến kê ngon lành cành đào lắm. Ngày nào em cũng cho ăn, cho tắm rửa, mát-xa, thể dục thể thao. Mỗi ngày, em cố gắng học làm em nó thoải mái nhất từ mấy cao thủ lão làng ở xóm kế bên. Mấy lão còn bật mí cách làm chuồng gà; để tạo sự thoải mái nhất cho chiến kê có sức khỏe tốt.hoc-cach-cham-soc-ga-choi-de-khong-thua-do-0601-01

Em thích thú với cách nuôi gà chọi lắm. Nên luôn tìm đủ cơ hội nâng cao kiến thức về cách chăm sóc gà chọi; từ các bậc đàn anh trong nghề. Do đó, chẳng có gì lạ khi em biết cách làm chuồng gà; để cho chiến kê 1 cuộc sống tốt nhất.

Có rất nhiều cách để xây biệt thự cho chiến kê ở. Tuy nhiên, điều em quan tâm nhất không phải là nhà đẹp, mà phải mang lại sự thoải mái tối đa.

-Nhà của chiến kê phải thiết kế thuận tiện cho việc làm vệ sinh và cọ rửa. Có 1 điểm dở em thấy ở các chuồng gà chọi khác là tuy thiết kế đẹp. Nhưng lại thất bại trong khâu cọ rửa. Do đó, thiết kế nhà chiến kê nghiêng hoặc dốc hướng về 1 góc của cả khu chuồng. Dễ dàng lưu thông gió hoặc dễ khô ráo sau khi tiến hành dọn chuồng. Điều quan trọng nhất là nhà chiến kê em luôn có cửa mở hướng vào bên trong lồng. Tránh được hướng gió độc không mong muốn.

-Nhà chiến kê hiện đại ở chổ có cả hệ thống thông gió và thông hơi tương ứng.

Mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Em cố gắng thiết kế kiểu này, đáp ứng đủ cơ sở vật chất cho chiến kê sống sung sướng hơn. Đặc biệt, hệ thống che phủ bảo vệ chuồng được làm bằng lưới thép không quá to. Nhưng dày đề phòng được sự tấn công của lũ chuột đáng ghét. Thậm chí, tránh được cả chó, mèo trong nhà. Cửa chuồng và cửa của cả khu nuôi nhốt luôn đảm bảo thuận tiện cho mấy con chiến kê nhà em.

– Khả năng lấy ánh sáng thì khỏi phải nói, quá đã luôn.

Ánh sáng tự nhiên ban ngày luôn chiếu sáng đủ, đảm bảo cho chiến kê em luôn khỏe mạnh, cứng cáp. Hệ thống chiếu sáng và sưởi ấm luôn giúp em nó giữ ấm về đêm, đặc biệt là những khi gió đông ùa về.

– Vấn đề cuối cùng trong cách chăm sóc gà chọi là chất liệu làm nhà và cách thức thi công.

Em luôn kĩ lưỡng trong việc đảm bảo nhà chiến kê chịu đựng được môi trường thời tiết, cứng cáp và chất lương cao. Quanh khu vực chiến kê ở luôn có lưới bao quanh an toàn để tránh kẻ thù tấn công như rắn, rết, chuột, chó, diều hâu… Không chỉ vậy, còn tránh được mấy cô gà mái mơ hay ve vãn chiến kê.hoc-cach-cham-soc-ga-choi-de-khong-thua-do-0601-02

Hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao luôn được em ưu tiên hàng đầu cho mấy chiến kê. Nền nhà được thiết kế êm sốp để chiến kê đi lại thoải mái không bị đau chân. Ai cũng biết, đôi chân gà là vũ khí sắc bén nhất cần bảo vệ kĩ càng. Nền nhà thường được phủ 1 lớp cát mỏng từ 2-4 phân; tùy theo mức độ, độ tuổi của chiến kê. Cát không được quá ướt hoặc quá khô; luôn được duy trì độ ẩm nhất định, lỗ hỗng thoáng khí, mát mẻ để sàn có thể thoát hơi.

Em vừa chia sẻ cho các bác biết khu biệt thự mới xây của mấy con chiến kê của em. Dọn vô ở được mấy tháng rồi, chiến kê em thích lắm, lúc nào cũng khỏe mạnh như vâm. Đã vậy, em cũng chẳng cần lo lắng gì nhiều nếu kẻ thù rình rập xung quanh nhà chiến kê, vì em tin chắc chẳng có kẻ thù nào tấn công vào được. Nếu mấy bác đã biết cách chăm sóc gà chọi rồi thì nên xây cho mấy em bảo bối của mình 1 cái chuồng thật đẹp nhé, nhằm đảm bảo cho em nó luôn được chăm sóc tốt nhất về mọi mặt.

Leave a Reply