Kinh Nghiệm Lựa Chọn Gà Chọi – Chìa Khóa Ăn Tiền Của Dân Độ Gà Thứ Thiệt

Trong cuộc chơi đá gà ăn tiền, để trở thành người thắng cuộc; thì kinh nghiệm lựa chọn gà chọi phải là ưu tiên số 1. Nhưng chọn gà thế nào cho đúng? Cùng đi tìm câu trả lời từ những siêu độ nhiều năm kinh nghiệm nhé!

kinh-nghiem-lua-chon-ga-choi-chia-khoa-an-tien-cua-dan-do-ga-thu-thiet-1

Đối với chiến kê, đôi chân luôn là thứ vũ khí đáng sợ. Chẳng khác nào đôi đao, đôi kiếm giết chết đối phương. Theo kinh nghiệm lựa chọn gà chọi của các sư tổ gà trong truyền thuyết. Đôi chân gà chọi là điều đáng lưu ý. Bởi lẻ người chơi luôn cần 1 chú gà có thể tung ra những cú đá đòn điệu nghệ, đẹp mắt và mạnh mẽ. Đủ để giết chết đối phương chỉ trong vài đòn. Do đó, đôi chân gà chọi cần phải rắn chắc, cứng cáp mới tạo được thế đứng mạnh mẽ. Và đặc biệt để trụ vững trước đòn tấn công của đối thủ.

– Chân tròn: yêu cầu vảy mỏng và láng thì mới tung được đòn đau.

– Chân vuông: vảy phải vuông từ gối đến sát chậu. Vảy sống lưng nổi cộm mới đá đau được.

– Hệ chân to: cần cân đối với mình gà. Chân nhỏ thường cho đòn đá đau hơn.

– Gà có chân vảy ướt: vảy bóng láng, đều. Thành quách rõ, phân minh, hàng cườm đứng song song; dù là 1 hay 3 hàng cũng phải đều như vậy.

– Chân vảy khô: phải nổi, giống gà chết. Vảy khô phải đóng sát và khít nhau, sờ vào có cảm giác nham nhám, mới tung được cú đánh rát cho đối thủ.

Chiến kê dũng mãnh là loại có hệ chân và vảy đều. Dựa vào cựa chân có thể phân biệt được đâu là linh kê trong truyền thuyết. Thường linh kê là loại có 6 cựa.

Không được bỏ qua các ngón chân khi xem gà. Đối với gà nòi, thường có 4 ngón trong đó ngón giữa dài nhất gọi là ngón chúa. Ngón ngoài, ngón trong lần lượt là ngón ngoại và ngón nội. Ngón nhỏ phía sau gọi là ngón thới. Chân gà cần phải cân đối, (không to, không nhỏ, không quá ngắn) khỏe mạnh, thì đôi chân mới đứng vững được.

kinh-nghiem-lua-chon-ga-choi-chia-khoa-an-tien-cua-dan-d

Sau khi quan sát chân gà xong, đặt gà xuống đất và nhấc ngón chân chúa lên. Lúc này, nếu thấy cứng và khi đâp xuống đất rất mạnh thì đó là ngón chân khỏe và chắc chắn.

Ngoài ra, cần phải lưu ý đến số vảy trên chân gà, nếu có trên 19 vảy là loại gà tốt. Gà nào có trên 22 vảy ở chân là gà tài và rất mạnh. Đôi khi, xuất hiện loại gà có vảy ở ngón chân sống giữa gồ lên khô cứng (ngón rồng) là loại gà rất quý hiếm.

Đã là người say mê gà chiến thì không thể bỏ qua kinh nghiệm lựa chọn gà chọi như trên. Tuy không thể phản ánh hết khả năng của chiến kê. Nhưng không thể phủ nhận rằng biết cách xem chân gà chính là đã bước được 1 bước chân lên con đường chiến thắng phía trước. Chúc anh em áp dụng thành công!

Leave a Reply