Nằm trên tiền tỷ nhờ cách chăm sóc gà chọi độc nhất vô nhị

Để tạo ra được những chú chiến kê dũng mãnh; mỗi người chủ gà đều có những bí quyết khác nhau. Dưới đây là cách chăm sóc gà chọi độc nhất vô nhị. Em học được sau nhiều năm tháng lăn lộn ở các trường gà. Xin được kính tặng các bác!

Em có 1 thằng bạn chuyên nuôi gà chọi rồi bán cho nhiều người chơi khác nhau. Nó kiếm được hàng tỷ đồng nhờ vào cách chăm sóc gà cực kỳ đặc biệt. Những chú chiến kê nó đào tạo luôn là những em gà chọi dũng mãnh, oai vệ. Em hâm mộ cực kì, nên sau khi năn nỉ gãy lưỡi, cạn khô nước bọt. Cũng như mất mấy ly cà phê, nó mới chia sẻ cho em bí quyết vần gà hay.

nam-tren-tien-ty-nho-cach-cham-soc-ga-choi-doc-nhat-vo-nhi-sau-1

Một em chiến kê trước khi ra sân thi đấu đều phải trải qua cách chăm sóc gà chọi đặc biệt. Vần gà là 1 bước quan trọng, không được nóng vội vì có thể làm hỏng 1 con gà chiến. Chính vì vậy, khi vần hơi hoặc vần đòn, luôn tăng từ từ và không tăng quá nhanh. Khi tăng quá nhanh, không giống gà vụ lông 1 bởi sẽ có thời kì nghỉ thay lông nên quá trình sẽ gián đoạn. Thời kì này không được vần, khi đem ra đá, gà lâm vào tình cảnh bất lợi. Chú ý khi vần hơi cho gà vụ lông 2, vì chiến kê sẽ có nhiều chiêu đánh đòn hay hạ gục đối thủ.

Đối với gà vụ lông 2, cho gà chưa khô lông tập tay và gân gối vững vàng cứng cáp. Bạn em bảo rằng, làm thế thì các chú gà sẽ quen dần trước khi vần. Trước khi thi đấu, cần xả nghệ cho gà 5 ngày và không om gà ngày cuối. Sau đó, thả ra chuồng rộng, thoáng mát, tránh mưa nắng, để gà có không gian rộng rãi đi lại thoải mái hơn.

Sau kì vần gà hoặc sau khi thi đấu, đem gà ngâm chân trong nước lạnh khoảng 5-20 phút, giúp gà thư giãn và giảm thương tích. Nên ngâm ngập đến đầu gối để làm mát chân và tránh bị sưng bàn chân.

nam-tren-tien-ty-nho-cach-cham-soc-ga-choi-doc-nhat-vo-nhi-sau-2

Hai giờ sau khi vần xong, dùng thuốc nhỏ mắt hiệu V-Rhoto loại màu nâu, nhỏ mắt cho gà để làm sạch bụi bẩn, giảm thiểu vi khuẩn. Mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng và chiều, dùng thuốc bóp lau quét cho gà để tan đòn.

Sau 3-4h sau, cho gà ăn cơm trộn với thóc đã ngâm 2-3 ngày, cách này giúp gà lấy lại sức khỏe. Cho gà chạy lồng rèn luyện thể lực sau các trận đấu. Đem gà đi mát xa để thư giãn trước khi nhốt vào lồng.

Cần lưu ý đến nhiệt độ thời tiết để tránh gà bị nhiễm lạnh. Sau khi om xong, nên sấy khô rồi thả gà cho vỗ cánh.

Trước khi gà đi ngủ, lấy hỗn hợp rượu om gà, sơn quét vào chân quản gà để chân được khô cứng, rắn chắc. Cách này giúp gà chịu được đòn đau khi thi đấu đá gà cựa sắt.

Khi thời tiết lạnh giá, cho gà nghỉ dưỡng thương lâu 1 chút vì gà hồi phục thể trạng kém vào ngày lạnh.

Em được thằng bạn chỉ khá kĩ về cách chăm sóc gà chọi như trên. Nó bảo rằng, cách vần gà của mỗi người không khác nhau nhiều lắm. Quan trọng là biết cách cân bằng về chế độ dinh dưỡng; cũng như huấn luyện mới mong tạo ra được 1 em chiến kê mạnh mẽ và bất bại. Với trên 10 năm kinh nghiệm chăm sóc ghẹ mà còn tạo ra được một chú chiến thần như em. Em tin các bác sẽ chăm gà thành công.

Leave a Reply